Chùm Ảnh: Việt Nam ơi, từ Bắc Trung Nam chúng ta là anh em một nhà

1.jpg picture by girldantoc
Thưa các bạn, tình cờ hôm nay ghé qua một dd, Mèo9x có đọc được tâm sự của một bạn nam người dân tộc Tày, cùng một bộ ảnh viết rất công phu với mục đích xoá bỏ "hiểu nhầm" của người kinh(chỉ đa số dân sống dưới mảnh đất chữ S hiện thời) với các dân tộc thiểu số anh em(Tày, Nùng, Mường, Dao, Chàm...). Nhận thấy đây là một bài viết rất công phu với những dòng tâm sự hết sức tình cảm cũng như tự hào về nguồn gốc dân tộc thiểu số của mình của bạn trai ấy, Mèo9x mang về đây giới thiệu với độc giả Mèo9x.tk.
Thực sự là từ trước đến nay, Mèo9x chưa bao giờ có một chút ác cảm nào với người dân tộc thiểu số, tuy vậy sau khi đọc những dòng chữ dưới đây, mình cảm thấy yêu những người dân tộc thiểu số anh em, yêu quê hương, yêu đất nước Việt Nam của chúng ta hơn bao giờ hết. Thực sự, lúc viết những dòng chữ này đây, mình muốn hét lên thật to rằng: Việt Nam ta ơi!!! Từ Bắc Trung Nam, chúng ta là anh em một nhà, chúng ta là con một mẹ một cha, chúng ta có chung một dòng máu!!!...

Sau đây, mời các bạn đọc bài viết của bạn nam người dân tộc Tày này, mình xin phép được để nguyên văn những gì bạn ấy viết, kể cả một số lỗi về font chữ để bạn đọc cảm nhận được hết những tình cảm mà bạn ấy đang cố gắng gửi đến chúng ta.
Góc nhìntôi là 1 người dân tộc tày. tôi đang học tại HANOI thực sự tôi không thể tin được 1 số người vẫn có ác cảm với chúng tôi.dưới đây là 1 số hình ảnh ve chúng tôi mong các bạn đừng thành kiến như vay nữa

khi mặc trang phục của dân tộc + trình độ trang diêm còn thếu thốn
a1.jpg picture by girldantoc
a2.jpg picture by girldantoc
9.jpg picture by girldantoc
a4.jpg picture by girldantoc
a3.jpg picture by girldantoc
0.jpg picture by girldantoc

ngôi trường hồi cấp 3 của chúng tôi được công nhận là trường cấp 3 đẹp và hiện đại nhất cả nước. với hệ thống camera dám sát các công trình nhà ăn thư viện trường đều rất hiện đại.(trường phổ thông vùng cao việt bắc)
a5.jpg picture by girldantoc
a6.jpg picture by girldantoc
b2.jpg picture by girldantoc
và khi dựoc chup những bức ảnh nghệ thuật chúng tôi cũng đâu có đên nỗi xấu đâu
trang quê ở tuên quang (pò ngày sưa của tui)
a9.jpg picture by girldantoc
a7.jpg picture by girldantoc
b1.jpg picture by girldantoc
b5.jpg picture by girldantoc
a0.jpg picture by girldantoc
a8.jpg picture by girldantoc b4.jpg picture by girldantoc b6.jpg picture by girldantoc b3.jpg picture by girldantoc
Phương Khánh - Girl Tuyên Quang
7.jpg picture by girldantoc
4.jpg picture by girldantoc 5.jpg picture by girldantoc
6.jpg picture by girldantoc
còn đây girl cao bằng
1.jpg picture by girldantoc 2.jpg picture by girldantoc 3.jpg picture by girldantoc
đây là girl bắc kạn
8.jpg picture by girldantoc
hãy nhìn vùng cao chúng tôi bằng con mắt khác. đến với vùng cao vào mùa đông bạn xẽ thấy những đỉnh núi đầy sương mù với cái lạnh nhưng lại mang hơi ấm của lòng thân thiện của người dân nơi đây.(ngồi bếp nướng ngô và uống rượu) còn nếu ai đến vào mùa hè thì hãy ngắm nhìn những thửa ruộng bợc thang. bợc từng bợc nối tiếp nhau 1 màu vàng đế tận đỉnh núi. những dòng thác trắng tinh hay những guồng nước xoay tròn.....tất cả đã làm nhiều người khác nhau dù khó tính hay dễ tính đến mấy cũng đều phải thốt lên chung 1 câu thôi "vùng cao thật tuyệt vời"
Còn các bạn thì sao??? Các bạn có cảm thấy yêu quê hương Việt Nam của mình hơn sau khi đọc bài này? Các bạn có cảm thấy tự hào khi mình được sinh ra trên mảnh đất hình chữ S của chúng ta ko? Hoặc có bạn nào cảm thấy xấu hổ khi "phải" là người VN như một ai kia đã có lúc phát biểu không? Dù bạn là ai, chính kiến thế nào, hãy để lại cho mình một lời bình nhé!!!
Thân mến!
Góc Nhìn
Loading related posts...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét